ĐỂ HÚT KHÁCH BOOKING, CẦN TRANG TRÍ HOMESTAY NHƯ THẾ NÀO?

Ngày đăng: 02:42 PM 14/08/2018 - Lượt xem: 2,643

 

ĐỂ HÚT KHÁCH BOOKING, CẦN TRANG TRÍ NỘI THẤT HOMESTAY NHƯ THẾ NÀO?

Nhu cầu thuê nhà cho mục đích du lịch ở Việt Nam ngày càng tăng, không hẳn cứ có nhà trống cho thuê và đăng lên những trang mạng hay lập fanpage là sẽ có booking cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Eoty sẽ gợi ý cho bạn vài mẹo nhỏ để việc trang trí nội thất cho toàn ngôi nhà hoặc căn hộ cho thuê của bạn trở nên thu hút, độc đáo hơn.

Homestay chị Lan Anh Quy Nhơn sử dụng Cỏ nhân tạo Eoty

Thứ nhất

Chúng ta cần thiết kế không gian xanh cho Homestay

Bên cạnh việc thiết kế phòng ngủ sao cho đẹp thì không gian sân vườn đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi lẽ hàng ngày bạn phải tất bật vội vã với công việc, cuối tuần muốn tìm một không gian xanh tươi mới để kéo lại tinh thần sau tuần làm việc mệt mỏi tránh những tất bật cuộc sống, lo toan hằng ngày. Do đó, xu thế thiết kế không gian xanh cho Homestay là thiết yếu.

Việc trồng và chăm sóc cỏ tốn rất nhiều thời gian, công sức… một số chủ Homestay chọn cỏ nhân tạo để phủ kín không gian sân vườn, trang trí tường tạo không gian xanh gần gũi với thiên nhiên vừa tiện trong việc chăm sóc,

không tốn quá nhiều chi phí.

 

Cỏ nhân tạo

Thiết kế không gian xanh cho homestay bằng cỏ nhân tạo

 

Thứ 2

Nghiên cứu hay tham khảo những ngôi nhà homestay, căn hộ có sẵn trong khu vực.

Không phải chủ nhà nào cũng biết cách hay có năng khiếu trang trí ngôi nhà, căn hộ cho thuê của mình. Nhưng điều này không thực sự gây khó khăn lắm vì bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm những cách trang trí, sắp xếp, bày biện đã có sẵn từ những người chủ nhà khác.

homestay xanh

Nghiên cứu hay tham khảo những ngôi nhà homestay, căn hộ có sẵn trong khu vực.

Thứ 3

Xác định phân khúc khách hàng chính 

Việc định hình phong cách homestay, căn hộ cho thuê cũng rất quan trọng vì nó đảm bảo đối tượng khách hàng, trong cùng một hoặc vài phân khúc sẽ tìm đến homestay của bạn. Một vài ví dụ nhỏ để bạn dễ định hình hơn:

 

Nếu hướng đến đối tượng là khách gia đình, ngoài những tiện nghi trang trí nội thất căn bản, có thể trang bị thêm một số bộ trò chơi, chiếc nôi/ ghế cho em bé, bàn bi-da, dàn karaoke, hay những tiểu cảnh (xích đu) có thể trang trí thêm nếu nhà mình có khu vườn bao quanh… và quan trọng hơn hết vẫn là vấn đề an toàn, an ninh bạn nhé.

 

Nếu hướng đến đối tượng là những người đi công tác/ kinh doanh, hãy chuẩn bị thêm cho họ một góc làm việc với đầy đủ bàn ghế, đèn hoặc có thể hỗ trợ họ thêm trong việc in ấn.

Nếu khách của mình hướng đến là những bạn trẻ thích đi du lịch trải nghiệm, phượt, thì hãy chuẩn bị những phòng dạng dorm (giường tầng hay những chiếc nệm đơn) với tủ khoá riêng cho từng người. Bảo đảm vấn đề vệ sinh và an toàn trong quá trình khách ở là những điều quan trọng.

 

Còn nếu bạn không nhắm tới một đối tượng khách cụ thể, thì bạn chỉ cần đảm bảo không gian nội thất với cách bày biện của mình tối giản nhất để thích nghi với nhiều loại khách khác nhau. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái và an tâm khi cho thuê homestay của mình.

 

 

 

không gian xanh

Thiết kế không gian xanh cho Homestay

 

Thứ 4

Tính “trung tính” trong thiết kế, trang trí

Trong quá trình thiết kế căn nhà của bạn, hãy chọn những vật phẩm với kiểu dáng trung hoà, đa số mọi người đều thích thì càng tốt. Không nên chọn những đồ trang trí nội thất có hình dáng lạ lùng, lập dị vì những điều này sẽ góp phần gây khó chịu cho khách. Hạn chế tối đa trưng bày những vật dụng cá nhân, liên quan đến sở thích riêng của mình, hay liên quan đến chính trị, tôn giáo… vì như vậy bạn sẽ tự hạn chế lượng khách quay lại với mình.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

                                                                                                                                                              Tác giả: Thi Thi

Cỏ nhân tạo Eoty

Địa chỉ: 140/11 Lê Minh Xuân, Phường 7, Quận Tân Bình

Hotline: 1900 79 99 49

 

 

 

Facebook
Đăng ký báo giá